GIẢI PHÁP NƯỚC NÓNG CHO KHÁCH SẠN

Hotline: 0919 007 133
Email: smarthome776@gmail.com
GIẢI PHÁP NƯỚC NÓNG CHO KHÁCH SẠN

Kinh doanh khách sạn với nhiều chi phí phát sinh, trong đó là về vấn đề nước nóng vì rất cao. Chính vì thế, giải pháp nước nóng cho khách sạn được nhiều quản lý quan tâm nhằm tìm kiếm một giải pháp tối ưu nhất. Hệ thống cấp nước trong khách sạn tối ưu sẽ giúp giảm thiểu chi phí, an toàn và bền vững. Anvgroup cung cấp giải pháp nước nóng với sự kết hợp giữa heat pump và điện năng lượng mặt trời. Đây là giải pháp tiết kiệm chi phí hiệu quả dành cho khách sạn cần quan tâm.

1. Một số giải pháp nước nóng cho khách sạn hiện nay

 

Giải pháp nước nóng cho khách sạn Anvgroup

Giải pháp nước nóng cho khách sạn và khách sạn mini hiện nay

 

Những giải pháp tiết kiệm nhất được triển khai để cắt giảm bớt chi phí hoạt động của khách sạn. Hệ thống cấp nước nóng cho khách sạn với 3 dạng chính. Trong đó tối ưu nhất là sự kết hợp giữa Heat Pump và năng lượng mặt trời. Với từng giải pháp riêng lẻ thì mỗi giải pháp sẽ có ưu nhược điểm riêng.

Với các giải pháp trên đều có ưu và nhược điểm riêng của từng khách sạn. Một số vấn đề như điện trở thì đầu tư thấp, nhưng điện năng dùng cho nước nóng dùng điện trở trực tiếp quá cao và không an toàn. Năng lượng mặt trời thì rất khó khi vào mùa mưa do không đủ công suất nhiệt. Cũng chính vì thế mà nhiều khách sạn bắt đầu sử dụng hệ thống nước nóng heat pump kết hợp máy lạnh và năng lượng mặt trời. Với giải pháp này có thể hạn chế được những nhược điểm của từng hệ thống, mang lại hiệu quả cho khách sạn, tiết giảm chi phí sử dụng.

 

2. Giải pháp nước nóng khách sạn Heat Pump kết hợp năng lượng mặt trời

 

 

 

Giải pháp nước nóng cho khách sạn heat pump

Giải pháp nước nóng heat pump kết hợp với năng lượng mặt trời Anvgroup

 

Cùng ANVGroup tìm hiểu xem HỆ THỐNG NƯỚC NÓNG HEATPUMP KẾT HỢP MÁY LẠNH và giải pháp ANVGroup tiết giảm chi phí như thế nào!

 

2.1. Nguyên lý giải pháp kết hợp heat pump và năng lượng mặt trời

Như bạn biết, máy lạnh sử dụng khí lạnh và loại bỏ đi khí nóng. Ngược Lại, Heatpump dùng khí nóng bỏ khí lạnh. Vậy tại sao chúng ta không kết hợp 2 vào 1 và thêm hệ gia nhiệt từ pin năng lượng mặt trời. Giải pháp tận dụng được nguồn nhiệt năng bỏ đi từ máy lạnh và biến nó thành nguyên liệu cho heatpump sản xuất nước nóng. Sử dụng được tối đa tài nguyên nhằm giảm thiểu chi phí.

 

2.2. Lợi ích của giải pháp nước nóng cho khách sạn

- Kết hợp vào phần mềm quản lý khách sạn Ezcloud, Smiles ... để điều khiển lượng nước nóng tại mùa cao điểm khi phòng đạt công suất tối đa.

- Với giải pháp Heatpump kết hợp máy lạnh 4.0, phần mềm hiển thị nhiệt độ, khối lượng nước nóng ... để quản lý chạy hoặc không chạy khi khách ít hoặc full phòng. 

- Đảm bảo lưu lượng khi nhiều phòng sử dụng cùng 1 lúc, quá nóng hay quá lạnh gây phiền hà cho khách sử dụng.

- Tích hợp 2 vào 1 máy lạnh vào Heatpump làm giảm đáng kể điện năng khi sử dụng máy lạnh, sẽ gia nhiệt cho nước nóng. Khi đủ nhiệt nước nóng, hệ điều hòa sẽ giải nhiệt bằng quạt như bình thường . 

- Tích hợp máy lạnh vào Heatpump sẽ giảm kể chi phí đầu tư cho phần thiết bị.

- Kết hợp cùng với hệ thống điện năng lượng mặt trời tiết giảm chi phí. Tận dụng nguồn nhiệt năng sạch và dồi dào từ tự nhiên.

 

Nước nóng trong hồ bơi khách sạn

Hệ thống cung cấp nước trong khách sạn ở hồ bơi

 

Những lợi ích khu sử dụng hệ thống bơm nhiệt heat pump tích hợp cùng với điện năng lượng mặt trời:

Lợi ích 1: Giảm chi phí sử dụng điện

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại máy khác nhau với những cải tiến liên tục. Tuy nhiên, máy bơm nhiệt heat pump vẫn được ưu tiên sử dụng với những đặc điểm nổi bật của nó. Với ưu điểm tiết kiệm điện năng, làm việc được liên tục trong mọi điều kiện, an toàn cho người dùng, bảo vệ môi trường. Đây chính là giải pháp nước nóng cho khách sạn hiện đại với hệ thống hoạt động liên tục. Tính liên tục của máy bơm nhiệt là có thể hoạt động mọi thời điểm khi được yêu cầu, không bị gián đoạn kể cả ban đêm. 

 

Lợi ích 2: An toàn cho người dùng và không làm ảnh hưởng đến môi trường

Nguyên lý của heat pump là việc lấy năng lượng từ dàn nóng của thiết bị điều hòa rồi chuyển hóa thành nguồn nước nóng. Do đó, nó không hề dùng điện năng để làm nóng nước, chính vì vậy, nó hoàn toàn thân thiện và an toàn cho người dùng. Đây là lựa chọn tối ưu cho khách sạn, với những lợi ích về chi phí mà nó mang lại. Hệ thống được điều chỉnh nhiệt độ ngay tại đầu ra (khoảng từ 39 đến 55 độ C) bằng van pha tự động ổn định nhiệt. Nhờ đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm. Đặc biệt là trẻ nhỏ khi sử dụng sẽ không lo bị bỏng nếu nhiệt độ nước ra quá cao như các bình nước nóng thông thường.

 

Lợi ích 3: Lắp đặt một lần sử dụng lâu dài với độ bền cao

Hệ thống kết hợp với các loại vật liệu chống oxi ăn mòn, giúp tăng tuổi thọ của máy sử dụng tốt qua nhiều năm. Chi phí đầu tư một lần nhưng độ bền qua nhiều năm, tiết kiệm chi phí, những khoản phí duy trì hoạt động.

 

Lợi ích 4: Dễ dàng sửa chữa, bảo dưỡng

Dòng máy này rất dễ để lắp đặt và vận hành. Không cần phải có các kỹ thuật viên ngồi túc trực như các dòng máy nước nóng khác. Thiết lập hệ thống nước nóng cho khách sạn cho tất cả các phòng. Du khách sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu với những dịch vụ chu đáo được cung cấp. Mọi thứ được bảo dưỡng cẩn thận nên không làm gián đoạn quá trình sử dụng của du khách.

Sau khi sử dụng một thời gian dài, nên vệ sinh, bảo dưỡng, bảo trì máy định kỳ theo thời gian sử dụng. Đây là điều không thể tránh khỏi đối với bất kỳ thiết bị máy móc nào. Có như vậy, máy mới làm tăng tuổi thọ của các linh kiện trong máy. Với máy bơm nhiệt Heat Pump, bạn sẽ không cần phải gọi đến cho nhân viên kỹ thuật để đến tận nơi để vệ sinh, bảo dưỡng máy. Bạn có thể tự động kiểm tra và vệ sinh máy, giúp tiết kiệm được một khoản chi phí rất lớn cho việc này.

 

Lợi ích 5: Lắp đặt được ở nhiều địa điểm, điều kiện khí hậu.

Hiện nay, máy bơm nhiệt Heat Pump có thể đáp ứng được mọi nhu cầu làm nóng nước, thậm chí ở hồ bơi công cộng hay hồ tắm… trong khách sạn. Thậm chí có thể hoạt động tốt trong điều kiện khí hậu ẩm ướt. Máy có khả năng giữ nhiệt trong quá trình làm việc lâu hơn. Chi phí vận hành hàng năm thấp hơn nhiều so với các thiết bị sử dụng điện hoặc ga để làm nước nóng.

Hệ thống nước nóng tiết kiệm không chỉ sử dụng cho các khách sạn thông thường mà còn được ứng dụng trong khách sạn mini.

 

Tiếp theo cùng Anvgroup phân tích cụ thể cơ chế hoạt động của hệ thống nước nóng từ năng lượng mặt trời và bơm nhiệt heatpump. Bài phân tích giúp bạn hiểu rõ hơn về từng chi tiết của giải pháp kết hợp này nhé! Và những ưu điểm vì sao nên kết hợp các giải pháp với nhau.

 

3. Giải pháp nước nóng năng lượng mặt trời cho khách sạn

 

Điện năng lượng mặt trời

Khách sạn sử dụng hệ thống nước nóng từ năng lượng mặt trời

 

Khi du khách đến lưu trú tại một nơi nào đó, họ rất muốn di chuyển đến những địa điểm tham quan thú vị xung quanh. Việc di chuyển nhiều, sau một ngày hoạt động giải trí trong ngày, thì họ luôn muốn ngâm mình trong bồn tắm ấm áp để thư giãn. Vì thế cần trang bị đầy đủ hệ thống nước nóng tiện nghi nhất có thể để hỗ đáp ứng tốt nhu cầu khách hàng. Cũng vì thế mà khách sạn ngoài chi phí đầu tư ban đầu, còn chi phí vận hành thường xuyên cũng rất đáng kể. Điện mặt trời là giải pháp tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường. Với một doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn thì lượng điện tiêu thụ để làm nước nóng rất lớn. Cũng chính vì lẽ đó mà nhiều chủ khách sạn dần chuyển sang lắp đặt điện năng lượng mặt trời.  

 

3.1. Nguyên lý hoạt động nước nóng điện năng lượng mặt trời

Giải pháp nước nóng năng lượng mặt trời là chu trình mở. Máy nước nóng, hệ thống sưởi,.. hoạt động nhờ điện năng lượng mặt trời. Có thể giúp tiết kiệm năng lượng điện và an toàn với hiệu suất rất cao, tiết kiệm từ 70-80% năng lượng tiêu thụ.  Hệ thống này sử dụng điện từ những tấm pin năng lượng mặt trời với acquy lưu trữ. Sử dụng nguồn điện từ pin mặt trời cung cấp cho các thiết bị làm mát, hay nước nóng cho khách sạn.

 

3.2. Lợi ích của hệ thống nước nóng từ năng lượng mặt trời

Đầu tư một lần sử dụng lâu dài là những ưu điểm nổi bật của hệ thống này. Năng lượng tạo từ điện mặt trời sẽ cung cấp cho các máy làm nóng hay làm mát trong khách sạn. Và không cần lo lắng quá nhiều trong vấn đề chi phí sử dụng điện mỗi tháng. Trong trường hợp không may mất điện, hệ thống điện năng lượng mặt trời vẫn làm tốt nhiệm vụ của nó.

 

4. Hệ thống nước nóng bơm nhiệt heat pump cho khách sạn

4.1  Nguyên lý hoạt động hệ thống heat pump

 

Cơ chế hoạt động hệ thống bơm nhiệt heatpump

Hệ thống hoạt động 

 

Giải pháp máy lạnh kết hợp nước nóng tiết kiệm điện sẽ lấy khí nóng từ dàn nóng của thiết bị điều hòa vào hệ thống và hệ thống sẽ đẩy không khí nóng này phục vụ cho việc làm nóng nước, hệ thống sưởi,...  Khi nhiệt độ nguồn nóng giữ không đổi TH = const thì nhiệt độ nguồn lạnh càng cao hiệu quả càng lớn. Cấu trúc thiết bị cũng ảnh hưởng một phần nào đó, nhưng không quá lớn. Tuân theo nguyên lý định luật nhiệt động lực học 2. Nếu dùng (1KWh)e điện để đun nóng, theo nguyên lý bảo toàn năng lượng ta chỉ được (1KWh)T nhiệt. Nhưng với điều kiện nguồn lạnh TL > độ C thì dùng (1KWh)e điện để chạy bơm nhiệt ta có thể thu được từ 3-5(KWh)T.

 

Bơm nhiệt heat pump là hoạt động trên nguyên lý sử dụng nhiệt từ nơi có nhiệt độ cao về nơi có nhiệt độ thấp để làm nóng nước. Nguyên tắc hoạt động của hệ thống là động lực học. Bơm nhiệt heat pump có thiết kế nhỏ gọn, nên được nhiều khách sạn mini sử dụng như là một giải pháp thay thế pin năng lượng mặt trời. Với khách sạn nhỏ có thể dễ dàng đặt những chiếc máy bơm nhiệt ở trong nhà hoặc ngoài trời, chỉ cần nơi đó thông thoáng.

 

Với máy bơm nhiệt heat pump, nhiệt lượng không khí xung quanh hoặc từ các thiết bị khác được hấp thụ thông qua môi chất để truyền cho nước. Máy nén có tác dụng làm gia tăng nhiệt độ lên nhiều lần với đặc tính vật lý của môi chất là hấp thụ nhiệt năng. Như vậy quá trình gia nhiệt chỉ mất khoảng 10 - 20% điện năng so với các giải pháp làm nóng thông thường. Chủ đầu tư có thể tiết kiệm được từ 70-80% điện năng tiêu thụ cho hệ thống nước nóng này. 

 

4.2. Lợi ích của máy bơm nhiệt heat pump

 

Hệ thống bơm nhiệt heat pump

Máy bơm nhiệt heat pump trong khách sạn

Một ưu điểm nữa của máy bơm nhiệt heat pump là có thể hoạt động không giới hạn về thời gian. Hoạt động liên tục kể cả ngày hay đêm và cũng không phụ thuộc và điều kiện thời tiết, kể cả khi nhiệt độ xuống dưới 5 oC. Hệ thống nước nóng heat pump dễ dàng cung cấp đầy đủ nước nóng cho toàn bộ  khách sạn, với hiệu suất có thể đạt tới 400%. Hệ thống này cũng rất thân thiện với môi trường, không tạo ra khi thải độc gây ô nhiễm. Giải pháp nước nóng từ bơm nhiệt heat pump có thể giảm 70% lượng khí CO2.

Ngoài khả năng khả năng tiết kiệm năng lượng nổi trội, heat pump mang lại hiệu quả cao, an toàn bởi hệ thống máy đảm bảo và hoạt động bền bỉ.

Máy bơm nhiệt là một giải pháp hoàn toàn phù hợp với công trình đòi hỏi cung cấp một nguồn nước nóng nhiều như khách sạn. Với công suất  lớn, khả năng hấp thụ nhiệt lớn hơn 400% so với các sản phẩm máy nước nóng thông thường. Khách hàng hoàn toàn có thể sử dụng nước nóng suốt bốn mùa, và bất cứ thời điểm nào trong ngày. Máy bơm nhiệt có nhược điểm là chi phí ban đầu khá cao nhưng ưu điểm mà hệ thống này sở hữu lại vô cùng lớn. Diện tích lắp đặt nhỏ phù hợp cho những khách sạn mini không đủ mặt bằng để lắp đặt tấm thu năng lượng mặt trời. 

 

Giải pháp máy lạnh kết hợp nước nóng tiết kiệm điện cho khách sạn với bơm nhiệt heat pump. Hệ thống hoạt động luân phiên khi sử dụng dàn nóng từ điều hòa để đẩy không khí có nhiệt độ cao làm nóng nước, sưởi.  Chu kỳ khép kín được sử dụng giúp nhiệt năng sinh ra từ điều hòa, làm nguyên liệu đầu vào cho hệ thống nước nóng.

 

5. Tư vấn lắp đặt hệ thống nước nóng cho khách sạn mini

Khách sạn mini

Mô phỏng khách sạn mini

 

Khách sạn mini là khách sạn có diện tích nhỏ, với nhiều tầng. Với quy mô nhỏ nhưng được bố trí đầy đủ các thiết bị, đáp ứng đầy đủ nhu cầu khách hàng. Trong đó hệ thống nước nóng cho khách sạn mini chiếm một phần chi phí của khách sạn vì nhu cầu sử dụng nước nóng là rất cao. Đặc biệt trong các thời kỳ cao điểm. Chính vì thế mà các chủ khách sạn tập trung đầu tư các giải pháp nước nóng tiết kiệm chi phí. Hãy cùng ANVGROUP tìm hiểu về một số hệ thống nước nóng tối ưu cho khách sạn mini

 

5.1. Hệ thống nước nóng cho khách sạn mini là gì?

Hệ thống nước nóng cho khách sạn mini là tổng thể các thiết bị và giải pháp cung cấp nước nóng trong khách sạn mini.  Chi phí nước nóng là một trong những chi phí vận hành hàng tháng của khách sạn mini. Vì thế các chủ đầu tư cần các giải pháp tiết kiệm nhất nhằm giảm chi phí hàng tháng, mang lại hiệu quả kinh doanh cho khách sạn. 

 

5.2. Hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp với bơm nhiệt heat pump cho khách sạn mini

Trong mỗi giải pháp sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Chính vì thế khi kết hợp các giải pháp với nhau sẽ bù trừ và hỗ trợ khắc phục các nhược điểm riêng của thiết bị. Kết hợp giải pháp nước nóng từ bơm nhiệt heat pump và nước nóng từ năng lượng mặt trời để sử dụng hiệu quả nhất các thiết bị.

Giải pháp này có thể tận dụng tối ưu cả hai nguồn năng lượng. Tấm pin năng lượng mặt trời sẽ hoạt động vào ban ngày. Bơm nhiệt sẽ được sử dụng hỗ trợ trong những ngày không có nắng hoặc sử dụng vào ban đêm.

 

5.3.Lắp đặt hệ thống nước nóng cho khách sạn mini 

Khi khách sạn muốn lắp đặt một hệ thống nước nóng cần lựa chọn doanh nghiệp uy tín,  đảm bảo hệ thống hoạt động tốt và hỗ trợ sửa chữa khi cần thiết.

 

Mỗi giải pháp nước nóng cho khách sạn có những ưu điểm và lưu ý riêng. Chính vì thế cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định lắp đặt trong khách sạn của mình. Nếu có chút đắn đo, chưa thỏa mãn hay muốn một cái gì đó hữu hình hơn chúng tôi sẽ giúp bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi Công ty Cổ phần ANVGroup. Bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi đến với công ty chúng tôi.

 

Liên hệ với chúng tôi qua số hotline 0019 007 133 (Mr Thuận) hoặc đăng ký nhận tư vấn miễn phí tại:

Hệ thống nước nóng cho khách sạn bao gồm nước nóng từ năng lượng mặt trời, giải pháp bơm nhiệt heat pump và giải pháp kết hợp. Tùy thuộc vào nhu cầu thực tế của doanh nghiệp để lựa chọn cho khách sạn một hệ thống phù hợp. Nếu muốn được tư vấn và lắp đặt một hệ thống nước nóng cho khách sạn mini hãy liên hệ với chúng tôi. Hotline/ Zalo 0919 007 133 (Mr Thuận) để gửi câu hỏi thắc mắc về cho Anvgroup.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

>> Có nên lắp đặt hệ thống máy nước nóng trung tâm Heat Pump

>> Giải pháp camera an ninh dành cho khách sạn

>> Khoá thẻ từ khách sạn - Quản lý phòng hiệu quả

Chia sẻ:
Bài viết khác
Zalo
Hotline